Đam mê ca hát nhưng luôn ngại cất giọng mỗi khi đi karaoke bởi không thể chinh phục những nốt cao, hay hụt hơi khi đến đoạn cao trào làm bạn tụt mood khi đi ca? Gác bỏ sự ti về giọng hát với 05 tips lấy hơi nhanh mỗi khi đi hát karaoke, cùng Queen Palace Karaoke Đà Nẵng bỏ túi ngay: 

  1. Nắm rõ quy tắc lấy hơi nhanh khi hát karaoke
  • Tập lấy hơi trước mỗi câu hát để âm phát ra đều đặn, đủ khỏe, đặc biệt, ở chỗ bài hát có dấu lặng, bạn nên lấy hơi cao hơn một chút.
  • Với những câu hát dài, bạn không nên cố lấy hơi một lần rồi hát cả câu mà cần ngắt đúng lúc để lấy hơi bổ sung, tránh việc bị hụt hơi.
  • Trong quá trình hát, việc giữ hơi cũng là điều quan trọng, cần thiết, bạn không nên lấy hơi quá nhiều lần.

Lấy hơi khi hát đòi hỏi kỹ năng và sự linh hoạt, sáng tạo và khả năng bắt nhạc của người hát. Bạn cần nắm rõ những quy tắc này để có thể lấy hơi nhanh nhất khi đi hát karaoke. 

  1. Chọn đúng tư thế khi hát karaoke 

Một trong những nguyên nhân tác động trực tiếp đến lực hơi đẩy ra của bạn chính là tư thế đứng, bởi khi dung tích phổi tăng thì hơi được đẩy ra một cách mạnh nhất. Bên cạnh đó cần giữ cho cơ thể thoải mái nhất, không áp lực, không căng thẳng cố gắng thả lỏng lồng ngực và tim trong quá trình hát. 

  1. Luyện tập hát karaoke thường xuyên

“Hát hay không bằng hay hát” không phải ai mới sinh ra đã có thể hát hay và hát khoẻ, tất cả đều trải qua quá trình tập luyện và nỗ lực không ngừng. Vậy nên để sở hữu một giọng hát khỏe, chắc bạn nên thường xuyên tập luyện hát karaoke để có thể nhanh chóng lấy hơi mỗi khi đi hát karaoke. 

  1. Tập luyện hít thở thường xuyên 

Hơi thở là một yếu tố tác động đến việc lấy hơi khi đi hát karaoke, luyện tập thở bằng sườn và cơ bụng là những cách hiệu quả nhất để bạn có một hơi thở sâu, khỏe tự tin thể hiện ca khúc mà mình yêu thích. Đây là một trong những phương pháp được nhiều ca sĩ chuyên nghiệp áp dụng trong quá trình luyện giọng. 

 Để có một hơi thở đúng cơ bụng phải thả lỏng, hít sâu, thả lỏng cơ cổ và vòm họng khi thở ra. Hít thở đều đặn, hít sâu vào bằng mũi và thở ra bằng miệng sao cho bụng căng ra và giữ phần cơ bụng không bị căng, không để ngực bị ép, ngăn luồng hơi phát ra.

  1. Lấy hơi dài

Phương pháp này thường được áp dụng ở những đoạn có âm trầm, bạn có thể lợi dụng độ dài của âm để lấy hơi cho câu tiếp theo. 

  1. Lấy hơi ngắn 

Khác với lấy hơi dài, lấy hơi ngắn được áp dụng ở những trường hợp đoạn ngắt nghỉ ngắn, nhanh thường gặp ở cuối các bài hát karaoke . 

Trên đây là một số cách lấy hơi nhanh chóng giúp bạn tự tin và hát hay hơn mỗi khi đi hát karaoke cùng người thân và bạn bè, đồng nghiệp.

179 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Q. Cẩm Lệ – Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0911 225 229

Website: https:\/\/queenkaraoke.com.vn//queenkaraoke.com.vn\/\/queenkaraoke.com.vn//queenkaraoke.com.vn//queen-karaoke.com/ 

Zalo Booking:

#queenpalacedanang #karaokedanang #karaoke

Leave a Reply